close

Học lập trình React Native ở đâu là tốt nhất?

React Native là gì?

React Native được tạo ra vào năm 2015 bởi các nhà phát triển Facebook. Nó như một khung để xây dựng các ứng dụng di động tinh vi bằng cách sử dụng JavaScript và React (khung web).

Khi mới phát hành nó được xem là một cuộc cách mạng. Bởi nó có thể giúp các lập trình viên web làm việc một cách dễ dàng hơn. Nó khắc phục được các điểm yếu của ứng dụng web và hybrid. Chỉ với một lập trình viên thành thạo Javascript, bạn có thể làm mọi thứ trên web, desktop, server và bây giờ là mobile. Điều này là lợi thế lớn cho lập trình viên web. Ngoài ra, nó giúp cho các doanh nghiệp phát triển sản phẩm đầu cuối với ít nhân lực hơn.

Tại sao nên học lập trình React Native?

Cách hiện đại để xây dựng một ứng dụng di động

Thông thường để tạo một ứng dụng di động việc đầu tiên bạn phải chon đó chính là nên tảng. Bạn sẽ phải đưa ra quyết định giữa hai nên tảng là Android hoặc iOS. Sự lựa chọn đó sẽ ảnh hưởng đến các công cụ hay ngôn ngữ lập trình sử dụng. Vì hai nền tảng này có bộ công cụ phát triển phần mềm (SDK) hoàn toàn khác nhau. Các công cụ đôi khi mất vài phút hoặc vài giờ để tải xuống và thiết lập. Và sau đó bạn có thể bắt đầu lập trình.

Với React Native, quy trình phát triển gần với phát triển web hơn. Trước hết, bạn không cần phải lựa chọn giữa nền tảng này hay nền tảng khác. Dù bạn chọn, bạn sẽ tải xuống các công cụ tương tự để bắt đầu.

Sau đó, khi chạy một lệnh trong thiết bị đầu cuối, create-react-native-appbạn sẽ có một dự án ban đầu để làm việc. Cài đặt nó trên thiết bị và sau đó bạn có thể tải lại ứng dụng giống như cách bạn có thể tải lại trang web, dẫn đến chu kỳ phát triển ngắn hơn. Bằng cách này, React Native đã phát minh lại phát triển di động để trở nên hiện đại như phát triển web.

JavaScript là ngôn ngữ lập trình phổ biến nhất trên thế giới trong số các nhà phát triển. Và đó là ngôn ngữ được sử dụng để phát triển ứng dụng trong React Native. Bạn gần như có thể làm nhiều thứ với React Native mà chỉ cần biết rõ về một ngôn ngữ lập trình. Đây cũng là một lợi thế đối với nhiều người có kinh nghiệm với ngôn ngữ JavaScript. Và khi đó để là các dự thì việc cần làm của bạn chỉ là học về  vòng đời của những components trong ReactJS và ES6.

Đa nền tảng

Vì JavaScript kiểm soát các thành phần UI gốc của Android và iOS. Nên một thành phần JavaScript React được cả hai nền tảng hỗ trợ. Điều này cung cấp cho các nhà phát triển một số khả năng để sử dụng lại mã.

Khung này tập trung vào “học một lần, viết ở mọi nơi”. Bởi vì không phải tất cả các thành phần UI phải giống hệt nhau cho cả hai nền tảng. Chẳng hạn, Android và iOS có các nguyên tắc thiết kế khác nhau. Điều đó có nghĩa là thường không tồn tại một thành phần UI Android trong iOS.

Điều đó nói rằng, nhiều thành phần có thể có giao diện giống nhau trên cả hai nền tảng. Và đó là cách React Native cho phép những thứ đó được mã hóa chỉ một lần. Sự tiện lợi của việc sử dụng một cơ sở mã và một khung để xây dựng ứng dụng cho hai nền tảng giúp tiết kiệm thời gian phát triển.

Cộng đồng hỗ trợ lớn

Cộng đồng hỗ trợ là ưu điểm lớn của bất kỳ mảng lập trình nào. Bởi khi gặp khó khăn bạn sẽ có học giúp đỡ. Trong thời gian gần đây, lập trình React Native đang trở nên rất phổ biến. Nhiều developer về ngành lập trình này và đưa ra đóng góp về kiến thức ý tưởng và làm cho công đồng React Native ngày một lớn mạnh hơn. Đặc biệt là nó được chống lưng bởi tập đoàn Facebook. Cộng đồng rất lớn và đang phát triển mạnh mẽ. Nhiều vấn đề đã và đang được giải quyết và bạn sẽ không cần phải tốn thời gian để nghiên cứu lại trong suốt quá trình làm việc với React Native.

Học lập trình React Native ở đâu?

React Native đang ngày càng phát triển và nhu cầu về nguồn nhân lực ngày càng tăng. Mà đây lại là một ngành lập trình mới. Chính vì vậy để chọn được mọt địa điểm học lý tường là điều khá khó khăn cho các bạn mới bắt đầu.

CodeGym – Hệ thống đào tạo lập trình hiện đại

Học lập trình react native ở đâu là tốt nhất?

CodeGym môi trường tuyệt vời nhất, chuyên nghiệp nhất để giúp bạn thực hiện được điều đó. Đây là hê thống đào tạo hàng đầu về lập trình hiện đại cho người mới bắt đầu học đến những lập trình viên đã có tay nghề. Tại đây bạn không chỉ được trao đổi về lý thuyết và trự tiếp thực hành. Mà còn được bắt tay vào làm những dự án thực giúp bạn tích lũy được kinh nghiệm cho bản thân.

Hãy tham khóa khóa học về lập trình của CodeGym tại đây. Bạn sẽ nhận được một lộ trình học đầy đủ nhất. Cùng với đó là những kỹ năng và kinh nghiệp sau khi bạn hoàn thành khóa học của mình.

Với bạn một người trẻ tuổi đầy đam mê với lập trình. Bạn không cần gì hơn là một người có thể dạy và chỉ đường cho bạn. Và CodeGym có thể giúp bạn điều này. Bởi mỗi giảng viên của CodeGym đều là người có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành lập trình. Họ đã từng thành công và vấp ngã. Không gì có thể quý báu hơn những kinh nghiệm mà học sẽ chia sẻ với bạn ngay chính tạo CodeGym.

Khóa học lập trình PHP tại CodeGym

CodeGym nhận thấy những như cầu về ngành lập trình React Native. Chính vì vậy mà lâp trình React NativeP là một trong những ngành mà CodeGym luôn quan tâm và đổi mới. Hiện tại thì CodeGym có hai khóa học về lập trình React Native đó là khóa học React Native dành cho người mới bắt đầu và khóa học React Native dành cho người đã biết về lập trình. Với hai khóa này bạn sẽ được chọn lựa và tư vấn phù hợp vói trình độ của bản thân.

Sau khi hoàn thành khóa học bạn không chỉ có kiến thức về chuyên môn mà còn có được các kỹ năng mềm cần thiết và được hỗ trơ việc làm sau khi kết thức khóa học. Đây là những lợi thế với các bạn. Các bạn không chỉ có được kiến thức nền tẳng tốt mà các bạn còn hơn nhiều người khác ở chỗ có kỹ năng và kinh nghiệm được thực chiến trong quá trình học.

Leave a Response